Van điện từ thuỷ lực: Cấu tạo, Nguyên lý hoạt động, Ứng dụng

Van điện từ thuỷ lực là một loại van chuyên dùng trong các hệ thống thủy lực để đóng, mở hoặc thay đổi hướng dòng chảy của lưu chất. Vậy thiết bị này có nguyên lý hoạt động như thế nào và ứng dụng ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Van điện từ thủy lực là gì?

Van điện từ thủy lực (Hydraulic solenoid valve) là một loại van được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống thủy lực, có chức năng đóng mở để ngăn chặn, lưu thông dòng chảy của lưu chất qua van, đồng thời còn có khả năng điều hướng hoặc kiểm soát lưu lượng dòng chảy hiệu quả.

Đây là loại van có khả năng hoạt động tự động bằng điện áp, đây là một nguồn năng lượng sạch và tương đối dễ sử dụng. Khi muốn vận hành thiết bị, người vận hành chỉ cần cấp một nguồn điện áp tương ứng bằng cách bật công tắc, van sẽ nhận được năng lượng và tự động vận hành.

Van điện từ thủy lực
Van điện từ thủy lực là một loại van được sử dụng khá phổ biến.

Loại van này rất thích hợp với các hệ thống có quy mô lớn, cần khả năng tự động hóa và mang đến khả năng làm việc chính xác, hoặc cần lắp đặt ở những vị trí trên cao, nguy hiểm mà người sử dụng không thể với tới để thực hiện vận hành thủ công bằng tay.

Loại van này sử dụng được đa dạng nguồn điện khác nhau như điện áp 12V, 24V, 110V, 220V, 380V… Mỗi loại điện áp sẽ thích hợp với từng quy mô hệ thống, từng loại thiết bị riêng biệt, vì vậy, cần lựa chọn được loại điện áp phù hợp để mang đến hiệu quả làm việc tốt nhất.

Van điện từ thủy lực được sản xuất với đa dạng chất liệu từ inox, gang, đồng, thép, nhựa… có khả năng chịu áp lực lớn, chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn và oxy hóa hiệu quả, không bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài, độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Loại van này được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống thủy lực như các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống bơm, các nhà máy thủy điện, các hệ thống tuabin, hệ thống phòng cháy chữa cháy…

Cấu tạo của van điện từ thủy lực

Vì đây là loại được vận hành bằng năng lượng điện nên việc lựa chọn chất liệu cũng như thiết kế từng bộ phận đều được chăm chút kỹ càng, điều này nhằm mang đến khả năng truyền tải nguồn điện tốt nhất, tránh xảy ra các sự cố không mong muốn và bảo vệ an toàn cho người sử dụng. Có rất nhiều loại van điện từ thủy lực trên thị trường, nhưng nhìn chung, chúng đều được cấu tạo bằng các bộ phận dưới đây:

Cấu tạo của van điện từ thủy lực.
Cấu tạo của van điện từ thủy lực.
 • Thân van: Được chế tạo từ các loại vật liệu có khả năng chống oxy hóa tốt, được thiết kế ở bên ngoài để chứa đựng và bảo vệ các bộ phận khác bên trong van. 
 • Ống lõi cuộn điện: Tiếp nhận và biến đổi điện từ được sinh ra từ cuộn dây.
 • Cuộn dây điện từ: Là bộ phận truyền điện và tạo ra từ trường cho thiết bị nhằm thúc đẩy van hoạt động. Được thiết kế với nhiều vòng dây điện được quấn bên ngoài ống lõi.
 • Lò xo lõi: Có chức năng kiểm soát hoạt động của trục van và đĩa van, khi nguồn điện được ngừng cung cấp, bộ phận này sẽ thực hiện nhiệm vụ đàn hồi nhằm đẩy trục van và đĩa van về vị trí ban đầu để đóng van.
 • Đĩa van: Là bộ phận quan trọng, được lắp đặt ở cửa van để thực hiện hành đồng đóng, mở nhằm ngăn chặn hoặc cho phép lưu chất đi qua van, thường được sử dụng kèm với một lớp gioăng làm kín để ngăn chặn hiện tượng rò rỉ lưu chất khi đĩa van đang đóng, tạo ra độ kín tốt nhất.
 • Piston: Là bộ phận có thiết kế hình trụ và có khả năng chịu nhiệt tương đối tốt, khi được cung cấp điện năng, chúng sẽ thực hiện hành động di chuyển để điều khiển van đóng, mở.
 • Màng ngăn: Là vị trí ngăn cách lưu chất và các bộ phận chứa điện, thường được chế tạo bằng các loại lưu chất có khả năng đàn hồi như cao su EPDM, PTFE…

Nguyên lý hoạt động của van điện từ thủy lực

Khi ở trạng thái bình thường, van điện từ thủy lực sẽ đóng, ngăn chặn hoàn toàn lưu chất không cho lưu thông qua van. Khi người vận hành cấp một nguồn điện vào thiết bị, điện áp sẽ đi qua cuộn dây điện từ và sinh ra từ trường, từ trường sẽ tác động đến lực đàn hồi của lò xo, lò xo sẽ tác động đến trục van, trục van sẽ tác động đến đĩa van làm bộ phận này mở ra, cho phép lưu chất lưu thông qua van dễ dàng.

Khi ngắt dòng điện, lực từ trường từ cuộn dây điện từ mất đi, lò xo không còn chịu tác động nữa sẽ tự bung về vị trí ban đầu bằng lực đàn hồi, điều này cũng sẽ kéo trục van và đĩa van về vị trí ban đầu, đóng hoàn toàn cửa van lại, ngăn chặn lưu chất không cho phép di chuyển qua van.

Thông số kỹ thuật của van điện từ thủy lực

Mỗi loại van điện từ thủy lực sẽ được quy định một thông số kỹ thuật riêng, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông số kỹ thuật chung của thiết bị này để có cái nhìn rõ hơn về thiết bị:

 • Chất liệu: Inox, gang, đồng, thép, nhựa
 • Điện áp sử dụng: 12V, 24V, 110V, 220V, 240V
 • Phương thức kết nối: Ren, mặt bích
 • Áp lực tối đa: 315 kgf/cm2
 • Áp lực dầu hồi tối đa: 100 kgf/cm2
 • Lưu lượng: 100 LPM
 • Nhiệt độ làm việc: Từ -25 – 90 độ C
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ
 • Bảo hành: 12 tháng

Phân loại van điện từ thủy lực

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại van điện từ thủy lực, chúng được sử dụng để kiểm tra tốc độ dòng chảy của chất lỏng cũng như lưu lượng, công suất của chúng. Do đó, trong bất cứ hệ thống thủy lực nào, muốn quá trình hoạt động được diễn ra hiệu quả thì không thể thiếu các loại van điện từ thủy lực.

Đôi khi, việc có quá nhiều thiết bị cùng loại sẽ gây khó khăn trong việc lựa chọn được sản phẩm cho phù hợp. Vì vậy, để dễ dàng phân biệt, dựa vào một số tiêu chí, van điện từ thủy lực được phân chia thành các loại sau:

Phân loại theo trạng thái đóng mở

Theo trạng thái đóng, mở thì van điện từ thủy lực được phân thành 2 loại chính: Thường đóng – NC (Normally Closed) và thường mở – NO (Normally Open).

Van điện từ thủy lực NC
Van điện từ thủy lực NC thường được sử dụng phổ biến hơn NO.
 • Van thường đóng (NC): Khi ở trạng thái bình thường và không bị tác động bởi một nguồn điện bất kỳ, van sẽ luôn ở trạng thái đóng. Lúc này, dòng chảy của lưu chất sẽ hoàn toàn bị ngăn lại mà không được phép di chuyển qua van. Khi muốn mở van, người ta sẽ cấp một nguồn điện có điện áp tương ứng với thiết bị, van sẽ mở và lưu chất sẽ di chuyển qua van dễ dàng. Khi muốn đóng van, chỉ cần ngắt nguồn điện.
 • Van thường mở (NO): Khi ở trạng thái bình thường không có bất cứ nguồn điện nào, van sẽ ở trạng thái mở, dòng lưu chất sẽ di chuyển liên tục qua van mà không bị cản trở. Khi muốn đóng dòng chảy, người ta sẽ cấp điện áp tương ứng vào thiết bị. Lúc này van sẽ bị đóng hoàn toàn và lưu chất không thể di chuyển qua van. 

Phân loại theo chất liệu

Dựa theo chất liệu, van điện từ thủy lực được phân chia thành các loại sau: Van đồng, van inox, van gang, van nhựa…

 • Van đồng: Đây là loại vật liệu có khả năng dẫn điện hiệu quả, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tốt. Tuy nhiên, loại van này thường sử dụng phương thức kết nối ren nên chỉ thích hợp với các hệ thống có kích thước nhỏ.
 • Van gang: Đây là loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất để sản xuất van công nghiệp, có khả năng chống chịu tốt, sử dụng lâu dài trong nhiều điều kiện môi trường. Tuy nhiên, khả năng chống ăn mòn không cao nên chỉ thích hợp với các loại lưu chất có tính chất bình thường.
 • Van inox: Đây là loại vật liệu cao cấp nhất được dùng để sản xuất van công nghiệp. Loại van này tích hợp đầy đủ tất cả những tính chất vượt trội như làm việc hiệu quả trong môi trường có áp lực lớn, chịu được nhiệt độ cao, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tốt, thích hợp với nhiều loại lưu chất khác nhau. Van inox thường có giá thành cao hơn so với các loại vật liệu khác.
 • Van thép: Đây là loại van có độ cứng tốt, chịu nhiệt cao, không bị rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn kém hơn van inox.
 • Van nhựa: Đây là loại van thường có vẻ ngoài sáng bóng, màu sắc bắt mắt, có khả năng chống ăn mòn tốt nên thích hợp sử dụng trong môi trường hóa chất, tuy nhiên khả năng bị oxy hóa bởi các điều kiện môi trường tương đối cao.

Phân loại theo chức năng

Van điện từ thủy lực cũng có các đặc điểm tương tự như các loại van khác. Nhìn chung, chúng được chia thành 3 loại chính sau đây:

 • Điều khiển lưu lượng thủy lực: Loại van này được dùng để điều chỉnh lưu lượng của chất lỏng khi đi qua hệ thống thủy lực, có cổng di động để thay đổi tốc độ dòng chảy trong van. Ví dụ, loại van điện từ thủy lực này sẽ được sử dụng trong các mạch điều khiển cho các thiết bị, chẳng hạn như bộ truyền động, xi lanh hoặc động cơ. Tốc độ của các thiết bị này là tốc độ tuyến tính, tức là giảm tốc độ dòng chảy thì sẽ làm giảm tốc độ truyền động của chúng và ngược lại. 
 • Điều khiển áp suất thủy lực: Loại van này được sử dụng để điều chỉnh áp suất khi đi qua các hệ thống thủy lực, đồng thời điều chỉnh và giữ đúng mức áp suất mà người vận hành mong muốn. Các hệ thống thủy lực thường được sản xuất với một phạm vị áp suất cố định, vì vậy, sử dụng van điện từ thủy lực có vai trò quan trọng trong việc hạn chế gia tăng áp suất làm quá tải hệ thống, ngăn chặn tình trạng rò rỉ lưu chất hoặc nổ đường ống.
 • Điều hướng thủy lực: Có chức năng theo dõi hướng chất lỏng trong hệ thống, đồng thời thay đổi gia tốc, tốc độ, hướng của các thiết bị truyền động trong hệ thống thủy lực. Van điều hướng là một loại van 1 chiều đơn giản, chỉ cho phép dòng lưu chất đi theo một hướng duy nhất. Khi dòng lưu chất ngừng di chuyển, đĩa van sẽ đóng lại ngăn chặn không cho dòng lưu chất chảy ngược.
Van điện từ thủy lực 220V
220V là mức điện áp được sử dụng phổ biến nhất để vận hành các loại van điện từ thủy lực.

Phân loại theo điện áp

Dựa vào điện áp, van điện từ thủy lực được phân thành các loại sau:

 • Sử dụng nguồn điện 12V: Đây là loại van sử dụng mức điện áp tương đối thấp nên không được sử dụng phổ biến, chỉ thích hợp với các hệ thống có tính chất đặc thù lượng điện áp nhỏ để vận hành nhằm không làm hư hỏng thiết bị.
 • Sử dụng nguồn điện 24V: Đây là loại van có mức điện áp tương đối an toàn, thích hợp sử dụng với các loại van công nghiệp. Mức điện áp này không đủ để tạo ra các rủi ro không mong muốn trong hệ thống, cũng không gây nguy hiểm cho người sử dụng, thường được sử dụng để điều khiển hoạt động của các dây chuyền sản xuất sản phẩm.
 • Sử dụng nguồn điện 110V: Mức điện áp này cũng tương tự như điện áp 12V, chúng không được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống. Mức điện áp này có công suất thấp, thích hợp với các hệ thống quy mô nhỏ để không gây ra những sự cố không mong muốn, bảo vệ an toàn cho người sử dụng và các thiết bị trong hệ thống. Môi trường được ứng dụng nhiều nhất loại van 110V là các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu vi sinh…
 • Sử dụng nguồn điện 220V: Đây là mức điện áp phổ biến nhất, được sử dụng ở hầu hết các hệ thống và vận hành đa số thiết bị trong mọi lĩnh vực từ sản xuất công nghiệp đến đời sống. Mức điện áp này tương đối dễ dùng nhưng cũng phải cẩn thận vì chúng có khả năng gây hại cho người sử dụng.

Ưu điểm của van điện từ thủy lực

Ngày nay, van điện từ thủy lực đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ở các hệ thống thủy lực nhờ vào những ưu điểm vượt trội mà chúng mang đến. Những ưu điểm tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Được thiết kế với đa dạng kích thước và chất liệu, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong từng quy mô hệ thống cũng như nhiều điều kiện môi trường khác nhau.
 • Sử dụng được nhiều mức điện áp từ thấp đến cao để phù hợp với đa dạng thiết bị, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra và an toàn cho người sử dụng.
 • Lưu thông, điều hướng và kiểm soát lưu lượng dòng chảy tương đối hiệu quả.
 • Đóng mở nhanh chóng, độ chính xác cao, hiệu quả tuyệt đối, hoạt động không làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong hệ thống.
 • Vận hành tự động bằng điện áp, có thể lắp đặt ở nhiều vị trí như trên cao, những vị trí nguy hiểm, có nhiều chất độc hại mà người vận hành không thể đến trực tiếp mà chỉ có thể điều khiển từ xa.
 • Lắp đặt dễ dàng, sửa chữa nhanh chóng, các linh kiện thay thế có thể tìm kiếm dễ dàng tại các cửa hàng.
 • Ứng dụng thoải mái trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất đến đời sống.

Nhược điểm của van điện từ thủy lực

Van điện từ thủy lực cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Đây là thiết bị được vận hành tự động bằng điện áp nên được sản xuất với nhiều mức giá khác nhau, các hệ thống có quy mô càng lớn, yêu cầu mức tự động hóa càng cao thì chi phí lắp đặt sẽ càng nhiều.
 • Tiêu tốn thêm chi phí năng lượng điện hàng tháng.
 • Cuộn dây điện từ là một bộ phận rất dễ hư hỏng, điều này thường sẽ gây gián đoạn quá trình sản xuất của hệ thống nên cần được kiểm tra, bảo trì thường xuyên.
 • Nếu thời gian sử dụng lâu, quá tải lực từ trường có thể xảy ra các hiện tượng cháy nổ không mong muốn.
 • Nguồn điện áp sử dụng phải chính xác, nếu thay đổi điện áp quá đột ngột sẽ làm hư hỏng thiết bị hoặc xảy ra cháy nổ.

Ứng dụng của van điện từ thủy lực

Van điện từ thủy lực là thiết bị có vai trò quan trọng và được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, thương mại và đời sống. Các loại van này sử dụng phương thức điều khiển điện và sử dụng trong các hệ thống thủy lực để đóng mở nhằm ngăn chặn, lưu thông hoặc thay đổi hướng dòng chảy của chất lỏng, đảm bảo mang đến hiệu suất làm việc tốt nhất. Những lĩnh vực ứng dụng tiêu biểu của loại van này có thể kể đến như:

Ứng dụng của van điện từ thủy lực
Van điện từ thủy lực được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống sản xuất và đời sống.
 • Kiểm soát quy trình trong các nhà máy sản xuất.
 • Sử dụng trong các hệ thống tuabin.
 • Ứng dụng trong các hệ thống cấp thoát nước, cung cấp nước sạch và xử lý nước thải.
 • Sử dụng trong các hệ thống bơm thủy lực.
 • Hệ thống động cơ và phanh trong ngành công nghiệp ô tô.
 • Các loại máy móc hạng nặng trong ngành xây dựng.
 • Máy thủy lực trong ngành hàng không vũ trụ.
 • Ứng dụng trong ngành đóng tàu.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.
 • Sử dụng trong các nhà máy thủy điện.
 • Các loại máy móc trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lựa chọn van điện từ thủy lực

Việc lựa chọn được loại van điện từ thủy lực phù hợp cho một ứng dụng nào đó là một điều vô cùng quan trọng để đảm bảo rằng hệ thống hoạt động như dự định và tuổi thọ sử dụng được lâu dài. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí nhằm giúp bạn lựa chọn được loại van phù hợp.

 • Số lượng cổng và vị trí: Van điện từ thủy lực có nhiều loại như 3/2, 4/2, 5/2, 5/3… Tùy theo nhu cầu ứng dụng trong hệ thống của bạn mà có sự lựa chọn cho phù hợp.
 • Lưu lượng dòng chảy: Lựa chọn van có kích thước chính xác với lưu lượng dòng chảy trong hệ thống, lưu lượng dòng chảy lớn thì dùng van có kích thước để không bị giảm lưu lượng và tốc độ dòng chảy.
 • Vật liệu sản xuất: Lựa chọn phải tương thích với môi trường sử dụng và điều kiện lưu chất, chẳng hạn như môi trường có áp lực lớn, nhiệt độ cao, lưu chất có chất tính chất gây ăn mòn, oxy hóa…
 • Nhiệt độ: Lựa chọn vật liệu van có thể chịu được nhiệt độ tối thiểu và tối đa cho ứng dụng của bạn. Nhiệt độ cũng rất cần thiết trong việc xác định dung tích van vì nó ảnh hưởng đến lưu lượng của chất lỏng.
 • Áp suất: Van phải có khả năng chịu được áp suất tối đa cần thiết cho ứng dụng của ban. Bởi nếu áp suất hệ thống lớn hơn sẽ xảy ra hiện tượng quá tải áp, làm căng hệ thống và có thể dẫn đến những hiện tượng cháy nổ không mong muốn.

Mua van điện từ thủy lực ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp van điện từ thủy lực chính hãng, chất lượng với giá thành tốt nhất, An Phú Thành là một đơn vị mà bạn nên cân nhắc.

Chúng tôi có kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, là doanh nghiệp phân phối cho hàng trăm đại lý lớn nhỏ và là đối tác cung cấp vật tư số lượng lớn cho nhiều công trình nổi tiếng trên khắp Việt Nam, vì vậy, chúng tôi hiểu rất rõ về thị trường này để có những lựa chọn, đánh giá, tư vấn và cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất, thích hợp với từng môi trường hệ thống cũng như đáp ứng những mong muốn của khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi là đối tác nhập khẩu chính hãng được nhiều thương hiệu danh tiếng từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ… ủy quyền phân phối tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh các loại van điện từ thủy lực, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thiết bị, phụ kiện khác với số lượng lớn luôn sẵn có trong kho, phục vụ giao hàng tận nơi, nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi thời gian vận chuyển lâu từ nước ngoài. Các thương hiệu bán chạy nhất của chúng tôi là YDK, JS, ARV, SHINYI, JOEUN…

Các sản phẩm này đều được chúng tôi nhập khẩu không qua trung gian, đầy đủ giấy tờ kiểm định, chứng chỉ CO – CQ từ nhà sản xuất nên quy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc. Ngoài ra, chính sách bảo hành uy tín, đổi trả rõ ràng, giá thành cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn cũng là một trong những lý do mà An Phú Thành luôn nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ từ khách hàng.

Van công nghiệp An Phú Thành
Liên hệ với An Phú Thành để được tư vấn sớm nhất.

Trên đây là những thông tin về van điện từ thủy lực và nhà cung cấp uy tín nhất – An Phú Thành. Nếu còn điều gì thắc mắc về sản phẩm hoặc cần tư vấn về các loại van công nghiệp khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline để được hỗ trợ sớm nhất.


Công Ty TNHH XNK Van Công Nghiệp An Phú Thành

 • Địa chỉ: Số 50/15 Tiền Lân 12, ấp Tiền Lân 1, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02862681578 hoặc 0933289996
 • Email: ceo@anphuthanh.vn
 • Website: anphuthanh.vn
 • Fanpage: FB.com/anphuthanh2

Tham khảo thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng báo giá Van công Nghiệp

Bảng báo giá Van công Nghiệp tại TPHCM – Nhà phân phối lớn nhất

Bạn đang tìm bảng báo giá van công nghiệp tại TPHCM? Bạn không biết nên chọn nhà phân phối nào để đảm bảo sản phẩm...

6 loại van công nghiệp Hàn Quốc tốt nhất & Nhà cung cấp uy tín

Có thể nói, những năm gần đây, van công nghiệp Hàn Quốc luôn có những bước tiến mạnh mẽ với những sản phẩm chất lượng...

Công ty cung cấp van công nghiệp tại Đà Nẵng uy tín, tiềm lực mạnh

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một công ty cung cấp van công nghiệp tại Đà Nẵng uy tín, tiềm lực lớn...

Van cầu (Globe Valve): Phân loại, Cấu tạo, Ứng dụng

Van cầu (Globe Valve) là một trong những loại van phổ biến được sử dụng để ngăn chặn, lưu thông và điều tiết dòng chảy...

Khớp nối mềm cao su mặt bích Inox giá tốt, nhập chính hãng

Khớp nối mềm cao su mặt bích inox là một loại phụ kiện giữ vai trò quan trọng trong các hệ thống đường ống. Chúng...

Van bướm tay gạt

Van bướm tay gạt DN50 – DN200: hoạt động, cấu tạo, ứng dụng

Van bướm tay gạt đã bắt đầu được ra đời từ những năm 1930 và nhanh chóng được đón nhận bởi có thể mang đến...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Catalogue