Phụ kiện hàn là gì? Phân loại, Nhà cung cấp uy tín

Phụ kiện hàn là những thiết bị được sử dụng để liên kết các đường ống trong hệ thống lại với nhau thành một hệ thống khép kín, bền vững, tránh gây rò rỉ lưu chất trong quá trình hoạt động. Tiêu biểu như co hàn, tê hàn, bầu giảm hàn, chén hàn, măng sông hàn,… Hiện tại, những sản phẩm này đều được An Phú Thành cung cấp với giá tốt nhất.

Phụ kiện hàn là gì?

Trong các hệ thống sản xuất và vận chuyển lưu chất, bên cạnh các loại van công nghiệp hay các loại ống dẫn thì phụ kiện nối ống cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng. Chúng có chức năng liên kết hệ thống lại với nhau, giúp vận chuyển lưu đến được những vị trí cần thiết, đồng thời tránh gây rò rỉ, thất thoát lưu chất ra môi trường bên ngoài.

Phụ kiện nối ống có rất nhiều loại như phụ kiện gang, phụ kiện đồng, phụ kiện inox, phụ kiện nối ren, phụ kiện mặt bích, phụ kiện hàn,… Trong đó, loại phụ kiện liên kết bằng mối nối hàn đang được sử dụng khá phổ biến nhờ khả năng kết nối chắc chắn, gia tăng kết cấu và khả năng chịu lực cho đường ống, giúp tạo thành một hệ thống liền mạch.

Phụ kiện hàn
Các loại phụ kiện hàn được dùng để liên kết những đường ống lại với nhau, tạo thành một hệ thống khép kín và bền vững

Phụ kiện hàn thường được chế tạo từ thép không gỉ hoặc thép cacbon, các vị trí kết nối sẽ được thiết kế trơn mà không có các mối nối. Trong quá trình lắp đặt, người ta sẽ đặt đầu nối của phụ kiện và đầu nối của ống cạnh nhau, sau đó sử dụng các phương thức điện nhiệt để làm nóng chảy thép tại vị trí tiếp giáp này khiến chúng hòa lẫn và liên kết với nhau thành một khối thống nhất, điều này giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho các hệ thống cần lắp đặt.

Kiểu nối nối này còn có độ bền khá cao, sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường hệ thống. Chất liệu thép giúp mang đến khả năng chống chịu vượt trội, chịu được nhiệt độ lên đến 400 độ, chống va đập và rung lắc trong quá trình sử dụng, thích hợp sử dụng cho những hệ thống quy mô lớn.

AN PHÚ THÀNH – NHÀ PHÂN PHỐI PHỤ KIỆN NỐI ỐNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Một số loại phụ kiện hàn phổ biến hiện nay

Các loại phụ kiện hàn giữ vai trò không thể thiếu trong hầu hết các hệ thống đường ống. Chúng thực hiện nhiều chức năng nổi trội như liên kết các loại ống dẫn cùng kích thước hay khác kích thước lại với nhau, cho phép lưu chất chuyển hướng hay rẽ nhánh trong quá trình vận chuyển, đồng thời thực hiện điều tiết lưu lượng vô cùng hiệu quả.

Có rất nhiều loại phụ kiện hàn trên thị trường, để giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về thiết kế, vai trò của những sản phẩm này, chúng tôi xin phép giới thiệu đến bạn một số loại phụ kiện tiêu biểu và phổ biến nhất hiện nay. Các sản phẩm này hiện đang có sẵn số lượng lớn tại An Phú Thành, đầy đủ kích thước, giá thành hợp lý.

Co hàn, co lơi hàn

Co hàn, co lơi hàn,… là loại phụ kiện được thiết kế nguyên khối với hình dạng co như một khuỷu tay, thực hiện nhiệm vụ kết nối hai đường ống riêng biệt lại với nhau và cho phép chuyển hướng dòng chảy lưu chất sang một góc 45 độ hoặc 90 độ. Hai đường ống mà chúng kết nối sẽ có kích thước tương đồng với nhau.

co hàn, co lơi hàn
Co hàn, co lơi hàn luôn có sẵn số lượng lớn tại An Phú Thành, có thể đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của mọi khách hàng

Tê hàn, tê giảm hàn

Loại phụ kiện này được thiết kế với dạng hình chữ T, được sử dụng để lắp đặt tại vị trí ngã 3, thực hiện liên kết 3 đường ống riêng biệt theo hướng vuông góc lại với nhau để tạo thành một hệ thống khép kín. Thiết kế này cho phép lưu chất có thể cùng lúc vận chuyển dễ dàng theo chiều thẳng, đồng thời thực hiện rẽ nhánh theo một góc 90 độ.

Đầu nối rẽ 90 độ của tê hàn có thể được sản xuất với kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 2 đầu còn lại. Nếu kích thước nhỏ hơn, lưu lượng di chuyển qua chúng sẽ thấp hơn, điều này giúp thực hiện chức năng điều tiết hiệu quả. 

phụ kiện hàn
Hình ảnh thực tế của tê hàn (tê giảm hàn), co hàn (co lơi hàn) tại An Phú Thành, hàng đẹp, chất lượng, giá tốt nhất thị trường

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tê giảm hàn SCH20, SSCH40

Bầu giảm hàn

Bầu giảm là loại phụ kiện được thiết kế nguyên khối với một đầu to và một đầu nhỏ. Sản phẩm này được sử dụng để liên kết hai đường ống không đồng nhất kích thước lại với nhau theo chiều thẳng, chịu được áp lực cao, tránh gây rò rỉ lưu chất trong quá trình sử dụng, đồng thời thực hiện vai trò điều tiết khá hiệu quả.

Có hai loại bầu hàn hiện nay là bầu hàn đồng tâm và bầu hàn lệch tâm, các thiết kế này giúp lưu chất được vận chuyển dễ dàng, không xảy ra tình trạng tồn đọng lưu chất trong đường ống.

Bầu giảm hàn
Bầu giảm hàn được sử dụng để kết nối 2 đường ống có kích thước không đồng nhất lại với nhau theo một chiều thẳng

Chén hàn

Chén hàn là loại phụ kiện được hàn vào vị trí kết thúc của đường ống nhằm ngăn chặn không cho phép lưu chất bị chảy tràn ra ngoài.

Tại vị trí kết nối, vành của chén hàn được hàn chảy và dính liền vào bên trong đường ống, điều này giúp mang đến tính thẩm mỹ cao cho các hệ thống sử dụng, chịu được áp lực lớn, không bị vỡ mối nối khi sử dụng, ngăn chặn thất thoát hiệu quả.

Chén hàn
Chén hàn thường được hàn vào đường ống ở vị trí kết thúc để ngăn không cho lưu chất chảy tràn ra ngoài gây thất thoát

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Chén Hàn SCH20, SCH40

Măng sông hàn

Măng sông hàn là loại phụ kiện cơ bản và đơn giản nhất khi chúng được thiết kế với dạng hình trụ nguyên khối, được dùng để kết nối hai đường ống có kích thước bằng nhau theo chiều thẳng, cho phép lưu chất vận chuyển được đi xa và không gây cản trở hay giảm lưu lượng trong quá trình sử dụng.

Măng sông hàn
Măng sông hàn được sử dụng với mục đích là kết nối hai đường ống bằng nhau về kích thước theo một chiều thẳng

Co điếu hàn

Chúng được thiết kế với hình dạng tương tự như co hàn với góc nghiêng 45 độ hoặc 90 độ, cho phép lưu chất được chuyển hướng trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, kích thước hai đầu nối của co điếu sẽ không bằng nhau, một đầu to và một đầu nhỏ, thực hiện điều tiết lưu lượng lưu chất qua co dễ dàng khi thực hiện vận chuyển và chuyển hướng dòng chảy lưu chất.

Co điếu hàn
Co điếu hàn khi được hàn vào hệ thống sẽ đóng vai trò cho phép dòng chảy lưu chất chuyển hướng trong quá trình sử dụng

Thập hàn

Bên cạnh những loại phụ kiện dùng để kết nối 2 đường ống, 3 đường ống lại với nhau thì chúng ta cũng có một loại phụ kiện khác dùng để kết nối 4 đường ống riêng biệt thành một thể thống nhất, đó là thập hàn.

Thập có thiết kế với hình dạng một chữ thập với 4 đầu ống bằng nhau nằm vuông góc với nhau, chúng có chức năng kết nối 4 đường ống ngay tại vị trí ngã tư lại với nhau, điều này giúp lưu chất dễ dàng vận chuyển đến nhiều vị trí.

Loại phụ kiện này thích hợp sử dụng trong những hệ thống quy mô lớn, nhiều đường ống phức tạp cần vận chuyển.

Thập hàn
Thập hàn được thiết kế với hình dạng giống như một chữ thập với 4 đầu ống bằng nhau và nằm vuông góc với nhau

Đánh giá ưu nhược điểm của phụ kiện hàn

Các loại phụ kiện hàn được đánh giá là những sản phẩm giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống đường ống, chúng giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, năng suất cao. Chúng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như sau:

Ưu điểm:

 • Thực hiện liên kết các loại ống dẫn cùng kích thước hoặc khác kích thước dễ dàng, cho phép chuyển hướng, rẽ nhánh hiệu quả.
 • Sản xuất từ chất liệu thép không gỉ hoặc thép cacbon, có khả năng chống chịu vượt trội, nhiệt độ sử dụng có thể lên đến 300 độ C.
 • Mối nối có tính thẩm mỹ cao, hoàn toàn không bị rò rỉ khi sử dụng, tuổi thọ lâu dài.
 • Có nhiều kích thước, mẫu mã, chủng loại để sử dụng cho từng thiết kế hệ thống cụ thể.
 • Không có các bộ phận chuyển động, hạn chế được tình trạng ma sát ăn mòn.
 • Lưu chất được vận chuyển êm ái, không gây rung lắc mối nối hay phát ra nhiều tiếng ồn khó chịu.
 • Phụ kiện được hàn vừa khít với đường ống, mang đến tính thẩm mỹ cao cho hệ thống sử dụng.
 • Tăng cường kết cấu chịu lực, tăng sức mạnh cho đường ống.
 • Thích hợp sử dụng cho những hệ thống có kích thước đường ống lớn, chịu được áp lực vượt trội.
 • Có độ dày cao, sản xuất theo những tiêu chuẩn quốc tế nên tuổi thọ sử dụng khá lâu dài.
 • Có giá thành hợp lý.

Hạn chế:

 • Phụ kiện hàn được lắp đặt bằng phương thức hàn điện nhiệt nên có yêu cầu về chuyên môn trong quá trình thực hiện.
 • Cần trang bị thêm máy hàn nên sẽ tốn kém chi phí hơn.
 • Mối nối hàn giúp phụ kiện được hàn liền vào đường ống, điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình tháo lắp để bảo trì.
phụ kiện hàn
Phụ kiện hàn có sự đa dạng trong kích thước, mẫu mã, chủng loại,… nên có thể sử dụng được cho nhiều hệ thống khác nhau

Ứng dụng của phụ kiện hàn

Ngày nay, các loại phụ kiện hàn hiện đang có mặt rộng rãi trong hầu hết các hệ thống đường ống vì những tính năng nổi trội của mình, một số ứng dụng tiêu biểu của chúng là:

 • Các đường ống cấp thoát nước cho sinh hoạt và sản xuất, vận chuyển nước đi xa, bơm nước, xử lý nước thải,…
 • Các đường ống cung cấp nước cho các hệ thống thủy lợi, bồn chứa, bể chứa, mương máng, cung cấp nước tưới tiêu, cung cấp nước cho ngành chăn nuôi, thủy sản,…
 • Các đường ống vận chuyển nước và lưu chất trong các nhà máy năng lượng, thủy điện, nhiệt điện, hóa chất, luyện kim,…
 • Các đường ống dẫn dầu, dẫn khí,…
 • Các đường ống cung cấp nước cho các hệ thống chữa cháy.
 • Các đường ống phục vụ trong các hệ thống HVAC.
 • Các đường ống dẫn khí nén, hơi nóng, khí tự nhiên,…
 • Các đường ống cung cấp nước và nguyên liệu trong các nhà máy sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm,…
 • Các đường ống trong ngành đóng tàu, hàng hải,…
phụ kiện hàn
An Phú Thành cung cấp phụ kiện hàn (co hàn, tê hàn,…) và mặt bích cho Dự án CMC tại Quận 7, TPHCM (ngày 25/04/2023)

An Phú Thành – Doanh nghiệp phân phối phụ kiện hàn uy tín hàng đầu Việt Nam

Là một doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối thiết bị, phụ kiện, van công nghiệp, trong suốt 15 năm qua, An Phú Thành tự hào vì luôn cung cấp đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý nhất, nhận được nhiều tin tưởng từ khách hàng. Có rất nhiều lý do mà bạn không nên lựa chọn chúng tôi là:

 • Toàn bộ sản phẩm mà chúng tôi phân phối đều được cam kết chính hãng, được lựa chọn kỹ càng và nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian từ những thương hiệu danh tiếng của Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia, châu Âu,…
 • Phân phối đầy đủ các loại van công nghiệp và phụ kiện nối ống với đa dạng mẫu mã, kích thước, chất liệu, phương thức kết nối,… thích hợp với mọi thiết kế hệ thống và môi trường lưu chất.
 • Cung cấp đầy đủ hóa đơn, giấy tờ kiểm định, chứng chỉ CO (giấy chứng nhận xuất xứ) và CQ (giấy chứng nhận chất lượng),… kèm theo mỗi sản phẩm.
 • Là doanh nghiệp hàng đầu với mối quan hệ hợp tác lâu năm với nhiều thương hiệu danh tiếng, chúng tôi hiện đang là đối tác phân phối được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam với mức chiết khấu tốt nhất, cung cấp đến tay người tiêu dùng với giá thành cạnh tranh nhất, gần với giá xuất kho.
 • Với hai chi nhánh lớn tại TPHCM và Hà Nội, chúng tôi luôn sẵn sàng thực hiện giao hàng nhanh chóng, tận nơi, miễn phí trên toàn quốc, khách hàng được thoải mái kiểm tra sản phẩm trước khi thực hiện thanh toàn, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình vận chuyển, cam kết đổi trả 1:1 ngay lập tức.
 • Mỗi sản phẩm khi mua tại An Phú Thành đều được bảo hành chính hãng theo quy định của nhà sản xuất với thời gian lên đến 12 tháng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hiểu rõ về các hệ thống và thiết bị, sẵn sàng túc trực 24/24 để giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và giải đáp mọi thắc mắc về kỹ thuật trong suốt quá trình sử dụng.
phụ kiện hàn
An Phú Thành được khách hàng tin tưởng, lựa chọn mua phụ kiện hàn bởi chất lượng sản phẩm và chính sách bán hàng tốt

Trên đây là những thông tin về các loại phụ kiện hàn phổ biến cũng như giới thiệu đến bạn nhà phân phối chính hãng, uy tín và giá tốt nhất thị trường hiện nay – An Phú Thành. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc về sản phẩm này hoặc muốn nhận được báo giá cụ thể từng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ống Thép Hàn Xoắn: Chính Hãng, Đủ Kích Cỡ, Giá Tốt Nhất

Ống thép hàn xoắn là loại ống thép được sản xuất theo công nghệ hàn hồ quang, có thiết kế chắc chắn và khả năng...

Van Giảm Áp: Phân loại, cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Thông thường, đầu ra của hệ thống thường có áp suất rất cao. Vì vậy, để lưu chất có thể thuận tiện truyền đi đến...

van xả khí

Van xả khí (Air Vent Valve): Cấu tạo và cơ chế hoạt động

Van xả khí có lẽ là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong các đường ống hệ thống, có chức năng xả bỏ lượng...

van an toàn ydk hàn quốc

Các loại Van an toàn Hàn Quốc phổ biến nhất | Giá tốt, Chính hãng

Ngày nay, các loại van an toàn Hàn Quốc nhận được rất nhiều đánh giá cao từ người sử dụng vì có thiết kế sang...

Van An Toàn Gang | Nhập khẩu chính hãng đủ kích cỡ, giá tốt

Van an toàn gang là dòng van an toàn có độ bền cao, khả năng chịu áp lực lớn, sử dụng hiệu quả trong nhiều...

van an toàn

Van an toàn (Safety Valve): Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, ứng dụng

Van an toàn (Safety Valve) là một thiết bị thủy lực có nhiệm vụ kiểm soát, điều chỉnh áp suất trong hệ thống đường ống...

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger Catalogue Catalogue
Chat zalo